Cách thiết kế nhà ống diện tích 5x20m hiện đại và đẹp nhất Căn nhà ống được xây dựng trên mảnh đất khá phổ biến, diện tích 5x20m trong một khu đô thị thuộc quận Bình Tân, TP. HCM. Ngôi nhà hẹp về chiều ngang này là nơi sinh sống của gia đình trẻ gồm ba thành viên.

Cách thiết kế nhà ống diện tích 5x20m hiện đại

Không gian và diện tích không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để khi các nhà xung quanh được xây lên, ngôi nhà vẫn giữ được sự thông thoáng cần thiết lại là bài toán khó dành cho những ngôi nhà phố hiện nay.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàNgôi nhà tạo ấn tượng đặc biệt từ không gian mở. Từ những trăn trở ấy, KTS Nguyễn Kava đã dành thời gian để trò chuyện với chủ nhà, để tạo nên một không gian sống vô cùng thư giãn, hiện đại cho mọi người trong gia đình.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàNhững khoảng xanh trong, giúp không khí lưu thông. Bên cạnh giải pháp thay tường gạch bằng tường kính, KTS đã tạo thêm khoảng thông tầng ở chính giữa ngôi nhà, rộng khoảng 11m2. Thêm phần diện tích cho cầu thang, giao thoa giữa các khu vực chức năng tạo nên khoảng rộng 20m2 cho nhu cầu lấy sáng, lấy gió, tạo sự thông thoáng thoải mái nhất cho tất cả các khu vực chức năng.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàKhông gian nhà phố đẹp ấn tượng vào buổi tối.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàĐiều đặc biệt ở chỗ, tất cả các khu vực chức năng ở mỗi tầng đều được tiếp xúc trực tiếp với khu vực thông tầng nhờ cửa ra vào và cửa sổ, giúp cho ngôi nhà phố dù nhỏ hẹp vẫn mang đến cảm giác thư thái nhất cho mọi người khi sử dụng. Khoảng giếng trời ngập tràn ánh sáng.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàKhông gian sống đẹp như mơ dành cho gia đình trẻ. Mỗi không gian đều đẹp hút ánh nhìn. Các căn phòng ở từng tầng đều có sự kết nối khéo léo với khoảng thông tầng, tạo nên sự thoải mái và ấn tượng. Đặc biệt, ngôi nhà cũng hạn chế sử dụng các bức tường, thay vào đó là dùng vách kính, rèm cửa để tăng thêm sự kết nối với các khu vực khác.

nhà ống, thiết kế nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà phố, nhà ống quận 9, nhà đẹp quận 9, thiết kế biệt thự, thiết kế nhàMỗi góc chức năng đều mang cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người trong gia đình.

Gác lửng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách liên thông với bếp ở phía cuối tầng trệt. Không gian gần cầu thang được thiết kế giật cấp tạo khoảng nhỏ vui chơi dành cho mọi người. Đây cũng có thể là nơi tuyệt vời để mọi người thoải mái ngắm nhìn cây xanh hay tận hưởng bầu không khí trong lành.